Giải đáp tiêm filler và botox khác nhau như thế nào

Hiện nay, tiêm filler và tiêm botox được biết đến là phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai công nghệ này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu tiêm filler và botox khác nhau như thế nào.

Tìm hiểu phương pháp tiêm Filler và tiêm Botox

Tiêm filler và tiêm botox là dịch vụ làm đẹp được nhiều người lựa chọn để cải thiện nhan sắc. Trước khi tìm hiểu tiêm filler và botox khác nhau như thế nào, hãy cùng xem 2 cách tiêm này là gì nhé!

1. Tiêm filler là gì?

Tiêm filler là phương pháp làm đẹp với mục đích là cung cấp chất để làm đầy vùng mô mềm trên cơ thể. Tùy vị trí bất kỳ, khách hàng có thể lựa chọn thêm thể tích và tạo hình như mong muốn. Ưu điểm của filler là có cấu tạo từ Axit Hyaluronic giống như một hợp chất tự nhiên, nên an toàn và không gây tác dụng phụ khi tồn tại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể chọn tiêm môi hoặc vùng thái dương, mũi và cằm để cải thiện nhan sắc.

tiêm filler và botox khác nhau như thế nào
Tiêm filler là phương pháp làm đẹp với mục đích là cung cấp chất để làm đầy vùng mô mềm trên cơ thể

2. Tiêm Botox là gì?

Botox là dung dịch Botulinum toxin A chiết xuất từ độc tố vi khuẩn có tên Clostridium botulinum, được đưa vào cơ thể với nhiều công dụng bất ngờ. Khi được tiêm vào da, botox giúp ngăn chặn quá trình trao đổi chất từ các cơ để làm giãn cơ, điều chỉnh giúp da săn chắc, xoá nhăn và thon gọn.

tiêm filler và botox khác nhau như thế nào
Botox giúp ngăn chặn quá trình trao đổi chất từ các cơ để làm giãn cơ

Sự giống nhau giữa tiêm botox và tiêm filler

Thực tế không phải ngẫu nhiên nhiều người nhầm lẫn giữa tiêm botox và tiêm filler. Bởi hai phương pháp này có nhiều điểm giống nhau:

– Tiêm filler và botox là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, không phẫu thuật được nhiều chị em yêu thích. Quy trình thực hiện không phức tạp, nhưng vẫn phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

–  Công dụng của tiêm filler và botox có tác dụng tương đồng như nhua như: trẻ hoá da, giảm nếp nhăn và làm căng da mặt. Cho dù thực hiện theo phương pháp nào, thì hiệu quả chỉ được duy trì trong khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên thực hiện tiêm lại.

– Cả tiêm botox và filler mang lại hiệu quả nhanh chóng, ngay lập tức và ít xảy ra biến chứng nếu bạn lựa chọn đúng nơi tiêm botox uy tín, thực hiện theo đúng quy trình.

Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào?

Ngoài những điểm giống nhau như kể trên, vậy tiêm filler và botox khác nhau như thế nào? Thực chất tiêm filler và botox cũng có nhiều điểm khác biệt về công dụng, thành và cơ chế tác động.

1. Thành phần của filler và botox

Cả filler và botox được đưa vào cơ thể thông qua đường tiêm, nhưng bản chất thành phần có sự khác nhau. Filler có chứa Hyaluronic Acid có kết cấu tương tự giống các chất trong cơ thể, nên chúng có tác dụng làm đầy hoặc tạo hình vùng mô theo ý muốn.

Botox là thành phần có trong  một loại vi khuẩn Clostridium botulinum. Khi được tiêm vào cơ thể sẽ gây ức chế các chất dẫn truyền gây co cơ, do vậy mà loại bỏ được nếp nhăn.

2. Cơ chế hoạt động

Filler là chất làm đầy nên khi tiêm vào những vùng bị lõm như: má hóp, thái dương, rãnh mũi má, … giúp vùng này trẻ trung và đầy đặn hơn. Filler cũng được dùng để tạo dáng mũi, cằm, xoá nếp nhăn, làm đầy môi, … 

Botox là chất có tác dụng giúp vô hiệu hoá các tín hiệu thần kinh dần truyền đến cơ. Bởi vậy khi tiêm vào những vùng cơ này sẽ hạn chế co giãn, nếp nhăn trên mặt không xuất hiện. Botox được ứng dụng để xoá nhăn đuôi mắt, vùng trán và tạo hình khuôn mặt Vline. Ngoài ra, botox có khả năng ức chế tuyến mồ hôi nên được dùng để điều trị hôi nách, thon gọn bắp chân, bắp tay, giảm mùi cơ thể, … 

3. Công dụng

Chắc hẳn khi mới tìm hiểu, nhiều người tưởng hai phương pháp này có công dụng giống nhau. Botox giúp điều trị các nếp nhăn động hình thành khi co cơ. Chẳng hạn khi cười khoé miệng hoặc vùng da quanh mắt bị nhăn, lúc này botox ức chế hoạt động các cơ vùng này giúp da mặt căng bóng, không lộ nếp nhăn và không bị chảy xệ khi hoạt động.

Tiêm filler giúp giảm nếp nhăn trên khuôn mặt ngay cả khi bạn không biểu lộ cảm xúc. Ví dụ, nếu phần má bị hóp, tiêm filler giúp làm đầy đôi má trông có sức sống và đầy đặn hơn.

4. Thời gian duy trì hiệu quả

Sau một thời gian, hiệu quả tiêm filler và botox sẽ giảm dần, thường thì công dụng của filler kéo dài trong khoảng 6 tháng đến 24 tháng. Còn botox chỉ duy trì được 6 tháng là bạn phải tiêm nhắc lại.

5. Giá thành

Thường mức giá tiêm botox thường cao hơn so với tiêm filler. Ngoài ra, mức chi phí cho mỗi dịch vụ còn phụ thuộc vào chất lượng, lượng botox và filler mà bạn cần sử dụng.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ được tiêm filler và botox khác nhau như thế nào rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn về tiêm filler và tiêm botox, hãy liên hệ ngay đến Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.