Bớt sắc tố trẻ em và những điều bạn cần biết

Bớt sắc tố ở trẻ hay còn gọi là vết bớt bẩm sinh, xuất hiện ngay khi trẻ mới chào đời hoặc sau đó vài tháng tuổi. Theo thời gian, có một số trẻ tự mờ đi  nhưng cũng có trẻ tồn tại suốt đời ảnh hưởng đến tâm lý. Trong bài viết này, hãy cùng Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn tìm hiểu chi tiết bớt sắc tố trẻ em để hiểu rõ hơn nhé.

Bớt sắc tố bẩm sinh ở trẻ em là gì?

Bớt sắc tố ở trẻ em là gì?

Vết bớt ở trẻ em là những vùng da sẫm màu xuất hiện trên làn da trẻ ngay sau khi mới chào đời vài tháng. Ở trẻ sơ sinh, vết bớt xuất hiện khá cao và sẽ mờ dần, biến mất theo thời gian. Nhưng có một số vết bớt sẽ đi theo đứa trẻ cho đến hết cuộc đời sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và thẩm mỹ của trẻ. Do vậy, phụ huynh cần tìm hiểu rõ những vết bớt trên cơ thể con, để giải thích cho con tránh con tự ti và có thể điều trị sớm các vết bớt trên cơ thể bé.

Các loại bớt sắc tố thường gặp ở trẻ em

Bớt sắc tố bẩm sinh vô hại với sức khoẻ, nhưng một số vết bớt cần điều trị bởi vết bớt tăng trưởng nhanh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn tìm hiểu về một số loại bớt, để các phụ huynh hiểu rõ hơn và khi nào cần đưa trẻ tới khám bác sĩ

Bớt bẩm sinh màu nâu cafe

Đây là một vết bớt có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của bé có màu sắc từ nâu nhạt đến nâu sẫm. Vết bớt khá phổ biến, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và xuất hiện tại nhiều vị trí trên cơ thể.

Nevus bẩm sinh

Nevus bẩm sinh xuất hiện khi trẻ mới sinh, đây là một nốt ruồi lớn màu đen, không gây đau, thường xuất hiện trên da đầu, hoặc trên thân của cơ thể. Những vết nevus cỡ lớn, nguy cơ dễ phát triển thành ung thư da khi trẻ lớn lên. Hãy đến tham khảo ý kiến của bác sĩ để theo dõi màu sắc vết nevus khi bé lớn lên.

Nevus xám

Nevus màu xám là vết bớt chàm bẩm sinh có màu xanh xám vô hại, thường hay bị nhầm với một vết bầm. Loại vết bớt này phổ biến ở trẻ em có gốc Châu Á hoặc da đen, thường xuất hiện trên môn, chân, cánh tay hoặc trên lưng. Loại bớt này không cần điều trị mà có xu hướng mờ dần đi và được gọi là vết Mông Cổ hoặc tăng sắc tố.

Vết bớt rượu vang đỏ

Vết bớt rượu vang đỏ là vết bớt vĩnh viễn có từ khi trẻ vừa sinh ra. Khi trẻ sơ sinh có màu hơi hồng, đỏ và đậm màu hơn khi trẻ lớn lên. Vết bớt rượu vang thường xuất hiện trên mặt nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến khu vực khác trên cơ thể. Ngoài ra, vùng da bị ảnh hưởng có thể phát triển không đồng đều, khi trưởng thành bề mặt có thể bị sần sùi.

bớt sắc tố trẻ em
Các loại bớt sắc tố thường gặp ở trẻ em

Vậy xóa bớt sắc tố ở trẻ có nguy hiểm không?

Bên cạnh tìm hiểu các loại bớt sắc tố trẻ em, nhiều bậc phụ huynh cũng quan tâm đến các phương pháp điều trị chàm bớt. Cũng như thắc mắc liệu xóa chàm bớt ở trẻ có nguy hiểm không. Ngay nay, ngành y khoa càng phát triển, quá trình điều trị an toàn và hiệu quả, chính vì thế mà cha mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề chàm bớt ở trẻ em có nguy hiểm không?

Tốt nhất, phụ huynh cần đưa trẻ đến thăm khám tại phòng khám da liễu, cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và tư vấn điều trị phù hợp. Đối với chàm bớt sắc tố, u máu phẳng kích thước nhỏ ở vùng da kín, không bị kích thích chấn thương thì có thể không cần can thiệp.

bớt sắc tố trẻ em
Xóa bớt sắc tố ở trẻ có nguy hiểm không?

Thông thường với các bớt có kích thước lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây tâm lý ở trẻ thì phương pháp điều trị laser phân hủy quang nhiệt chọn lọc hắc sắc tố, làm mờ vết bớt trên da. Để kết quả điều trị tốt nhất, cha mẹ cần lựa chọn một công nghệ hiện đại được FDA Hoa Kỳ kiểm định an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn bộ đôi công nghệ Laser Pico là một bước ngoặt đột phá trong việc điều trị xóa chàm bớt với các ưu điểm vượt trội:

Với sự kết hợp của ba bước sóng 755nm, 1064nm và 532nm, các ca bớt bẩm sinh với mọi màu sắc, kích thước từ dễ đến khó đều được giải quyết triệt để và không tái phát. So với các dòng công nghệ cũ, Laser Pico mang tới hiệu quả cải thiện cao và cảm giác thoải mái cho khách hàng. Có Pico, điều trị bớt bẩm sinh luôn trở nên dễ dàng bởi:

  • Không xâm lấn
  • Không tổn thương
  • Không để lại sẹo
  • Không cần thời gian nghỉ dưỡng
  • Không hạn chế Make up

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn bớt sắc tố trẻ em cũng như cách điều trị an toàn và hiệu quả. Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ ngay đến Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn ngay hôm nay.