Biến chứng do điều trị bớt sắc tố sai cách

Người điều trị bớt sắc tố chọn nơi điều trị không uy tín, chăm sóc da sai cách đã biến bớt sắc tố trở thành bệnh mang lại hậu quả nặng nề. Để hiểu hơn về các hậu quả nặng nề khi điều trị bớt sắc tố sai cách, hãy cùng Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn tìm hiểu về việc điều trị bớt sắc tố sai cách sẽ mang đến hậu quả gì trên da bạn nhé.

Bớt sắc tố da là gì?

Bớt sắc tố bẩm sinh là một trong các bệnh da liễu thường gặp nhất và dễ dàng nhận biết  chúng thông qua biểu hiện cơ bản là trên da xuất hiện các đốm màu. Bớt sắc tố da thông thường sinh ra đã có, gọi là hiện tượng bẩm sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp bớt sắc tố xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành. 

Bớt sắc tố da là gì?

Dựa theo nguyên nhân hình thành, bớt sắc tố được chia thành hai loại cơ bản là bớt mạch máu và bớt tăng sinh lắng đọng Melanin. Do bề ngoài có sự khác nhau nên dễ dàng nhận biết hai loại bớt này: Bớt mạch máu thường có màu hồng, tím,  đỏ; bớt tăng sinh lắng đọng Melanin thường có màu xanh đen, màu xanh, màu nâu,..

Bớt sắc tố được phân theo độ nông sâu hoặc vị trí xuất hiện, bao gồm: bớt sắc tố lớp hạ bì, lớp thượng bì và bớt sắc tố hỗn hợp. 

Nguyên nhân gây ra bớt sắc tố bẩm sinh

Hiện tại vẫn chưa xác định rõ những nguyên nhân gây ra vết chàm / bớt bẩm sinh. Tuy nhiên, nhiều giả thiết cho rằng các vết chàm bẩm sinh chủ yếu có liên quan đến một số rối loạn trong cơ thể như:

  • Các mạch máu phát triển quá mức ở một số vùng da nhất định trong thai kỳ.
  • Xuất hiện bớt sắc tố bẩm sinh do sự tăng sinh tế bào melanocytes.
  • Do một số rối loạn về cơ trơn, chất béo trong cơ thể.
  • Do ảnh hưởng của quá trình rối loạn nguyên bào sợi hoặc rối loạn keratinocytes.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một trong những yếu tố được coi là gây ảnh hưởng đến tình trạng vết chàm bẩm sinh. Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân khác chưa được ghi nhận một cách đầy đủ.

Biểu hiện của chứng tăng sắc tố do điều trị bớt sắc tố sai cách

Với tâm lý xử lý bớt sắc tố vội vã, khiến nhiều người không tìm hiểu kỹ các phương pháp điều trị, sử dụng đủ loại hóa dược mỹ phẩm. Trước những tác động có hại gây tổn thương, làn da sẽ ngay lập tức phản ứng. Chính vì vậy, sau khi điều trị bớt sắc tố, nên cẩn trọng nếu thấy da xuất hiện các triệu trứng sau:

  • Nóng rát trong da và châm chích kéo dài: dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn trong quá trình điều trị, đặc biệt đối với Laser. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện trong khi điều trị và nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài bất thường, mức độ ngày càng tăng nặng, có thể làn da bạn đã bị tổn thương.
  • Da kích ứng nặng: sau một thời gian điều trị, tình trạng da ngày càng tồi tệ hơn, xuất hiện dấu hiệu kích ứng da, nổi mẩn đỏ trên diện rộng tại vùng điều trị.
  • Da bị tăng sắc tố và không có dấu hiệu thuyên giảm.
Biểu hiện của chứng tăng sắc tố do điều trị bớt sắc tố sai cách

Vậy, bớt sắc tố bẩm sinh có điều trị được không?

Các tổn thương do bớt sắc tố gây ra lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính mạng tuy nhiên gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự tin tin của nhiều người. Trường hợp bớt xuất hiện ở vị trí như khuôn mặt sẽ tác động đến tâm lý nhiều hơn.

Vậy, bớt sắc tố bẩm sinh có điều trị được không? Câu trả lời là có nếu bạn tiến hành điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Công nghệ điều trị bớt sắc tố bẩm sinh Laser Picosure an toàn và hiệu quả tại Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn được chứng nhận bởi FDA (Hoa Kỳ), giúp bạn xóa vết bớt một cách an toàn và hiệu quả, không hề gây đau rát hay khó chịu.

 

Công nghệ Laser Picosure có khả năng tác động sâu, trực tiếp vào phần thượng bì và trung bì của da, từ đó phân hủy các sắc tố melanin thành các siêu phân tử cực nhỏ và được đào thải ra ngoài cơ thể theo cơ chế tự nhiên. Các vết bớt bẩm sinh trở nên đồng màu da và biến mất theo thời gian thực hiện liệu trình.

Laser Picosure đã được chứng nhận tính an toàn và hiệu quả, hỗ trợ điều trị hiệu quả, ít khó chịu hơn và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Đặc biệt, với cơ chế điều chỉnh năng lượng một cách tự động, không gây ảnh hưởng lên vùng da khỏe mạnh lân cận. Do đó, không gây cảm giác đau rát, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hay để lại sẹo thâm sau điều trị, không mất thời gian nghỉ dưỡng.  

Hình ảnh trước và sau khi điều trị bớt sắc tố bẩm sinh tại Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi liên quan đến bớt sắc tố, hãy liên hệ ngay đến Thẩm Mỹ Hoàng Tuấn để được chính các chuyên gia, bác sĩ giải đáp Miễn Phí.